Ginisang Ampalaya, Kalabasa at Talong


Mga Pinoy gulay na gustong gusto ko kapag walang pangpakbet at kahit ito lang ang sangkap, simot sarap talaga sa sobrang sarap.

Mga sangkap:
1 kilo kalabasa
1/2 kilo talong
1/4 kilo ampalaya
1/4 kilo karne ng baboy
4 cloves bawang
1 sibuyas
2 tasa ng tubig
2 kutsara bagoong alamang
salt if needed

Paraan ng pagluluto:
1. Igisa ang bawang at sibuyas pagkatapos ay ilagay ang sahog, haluing maigi at ituloy ang pagigisa hanggang sa maging medyo luto na ang karne.
2. Ilagay ang bagoong at igisa sa loob ng isang minuto saka ilagay ang tubig at lakasan ang apoy hanggang sa kumulo.
3. Idagdag ang kalabasa at talong, haluing maigi at lutuin hanggang maging half cooked.
4. Idagdag ang ampalaya at haluing maigi, at hayaang maluto ng tuluyan, dagdagan ng asin kung kailangan.
5. Ihain habang mainit pa.

Tortang Alamang

Shrimp fry or hipon alamang is so flavorful specially when cooked into torta. Torta is a kind of omelette that is popular across the Philippines, it is simple and easy to cook, here is a simple recipe of shrimp fry torta.

Ingredients:

1 cup alamang ( shrimp fry)
1/4 cup water ( add if necessary)
1/2 cup flour
6 cloves garlic ( minced)
2 eggs beaten
salt and pepper to taste
oil for frying


Procedure:
1. Mix all the ingredients  except the oil, then spoon a portion and fry until golden brown.



2. Serve it hot with your favorite dipping sauce.